คุณลุงโอ๋หมาหนักมาก ทั้งพามันบินเฟิร์สคลาส และพิมพ์รูปคู่ติดบนประเป๋าเดินทางด้วย

โลกเรามีคนที่รักหมาอยู่เป็นจำนวนมาก เพราะมันคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา แต่คุณคงไม่เห็นคนที่แสดงความรักต่อหมามากอย่างคุณลุงคนนี้บ่อยๆ หรอก

April Easterwood Thornton เล่าว่าเมื่อปลายเดือนพฤษภาคม 2019 ที่ผ่านมาเธอต้องนั่งเครื่องบินจากรัฐจอร์เจียไปที่รัฐนิวเจอร์ซี

แต่ระหว่างที่เธอกำลังเดินผ่านโซนที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาสไปยังที่นั่งชั้นอีโคโนมีของตัวเอง เธอก็ต้องประหลาดใจเมื่อเห็นหมาสุดน่ารักมองขึ้นมาหาเธอจากที่นั่งริมทางเดิน

 

 

ไม่ใช่ว่าเธอไม่คุ้นชินกับการเจอหมาบริการตามมาดูแลเจ้าของบนเครื่องบินหรอกนะ แต่เจ้าหมาน้อยตัวนี้ดูไม่น่าจะเป็นหมาบริการเลย

มันไม่ได้ใส่ใจดูแลเจ้าของตลอดเวลา มันแค่นอนขดตัวสบายๆ เพื่อพักผ่อน แถมยังมีที่นั่งเป็นของตัวเองบนชั้นเฟิร์สคลาสด้วย ซึ่งเธอไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนเลย มันน่าจะเป็นหมาลูกรักของคุณลุงที่นั่งข้างๆ กันมากกว่า

เธอรู้สึกเสียดายมากที่เธอไม่ได้นั่งใกล้ๆ มัน เพราะที่นั่งของเธออยู่คนละโซนกับเจ้าหมาเลย เธอเลยไม่ได้สัมผัสกับความน่ารักของเจ้าหมาแบบใกล้ชิดกว่านี้

 

 

แต่พอลงเครื่องมารับกระเป๋าเดินทาง Thornton ก็ได้เจอหน้าเจ้าหมาน้อยอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่ได้เจอมันอยู่กับเจ้าของ…เธอเจอหน้ามันบนกระเป๋าเดินทางต่างหาก

ดูเหมือนคุณลุงจะรักเจ้าหมาน้อยตัวนี้เป็นชีวิตจิตใจเลย และก็ไม่อายที่จะบอกว่าเขารักมันมากด้วย เขาถึงปริ้นต์รูปตัวเองคู่กับเจ้าหมาติดบนกระเป๋าเดินทางให้ทุกคนเห็นชัดเจนแบบนี้

 

 

ไม่ทันไรคุณลุงกับเจ้าหมาก็เดินมารับกระเป๋าบ้าง เขาเข้ามาหยิบกระเป๋าของตัวเองด้วยความมั่นใจ ราวกับเป็นการบอกว่า “ใช่แล้ว กระเป๋าที่มีรูปเจ้าหมาแสนน่ารักติดไว้เป็นของผมเอง หมาผมน่ารักใชไหมล่ะ!?”

 

 

ตัว Thornton เองก็เป็นเจ้าของหมาที่รักลูกขนปุย 4 ขาของตัวเองมากเหมือนกัน เธอจึงเข้าใจได้เป็นอย่างดีว่าความรักที่คุณลุงคนนี้มีให้เจ้าหมาไม่ธรรมดาเลย

ก็ถ้าไม่รักจริงคงไม่ยอมซื้อที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาสให้มันเพิ่มอีกใบหนึ่ง แล้วก็พิมพ์รูปตัวเองคู่กับเจ้าหมาติดกระเป๋าให้ทุกคนได้เห็นแบบนี้หรอก

 

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...