พิตบูลล์ถูกใส่กรงทิ้งไว้ในสุขาเคลื่อนที่ แกว่งหางด้วยความดีใจ เมื่อมีพลเมืองดีมาช่วย

ในแต่ละวันมีผู้คนนับพันทั่วโลกที่ทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ กลุ่มคน หรือแม้แต่คนทั่วไปที่ไม่ได้สังกัดต่อหน่วยงานใดๆ

ไม่ว่าการช่วยเหลือนั้นจะมากหรือน้อย ก็ล้วนแล้วแต่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตสัตว์ เช่นเดียวกับหญิงสาวคนนี้ทำ… สิ่งที่เธอเจอมันน่ากลัวและไร้มนุษยธรรมต่อสัตว์เป็นอย่างมาก

 

 

เห็นการณ์นี้เกิดขึ้นในสุขาเคลื่อนที่แห่งหนึ่ง เมื่อหญิงสาวจากเมืองโอลีฟทาวน์ชิป รัฐมิชิแกน เปิดประตูสุขาเคลื่อนที่เพื่อทำธุระส่วนตัว แต่แล้วเธอก็ต้องตกใจกับสิ่งที่เห็น

สิ่งที่อยู่ตรงหน้าเธอคือ สุนัขพิตบูลล์ผู้น่าสงสารตัวหนึ่งที่กำลังนั่งรอใครสักคนที่จะมาเปิดประตู เพื่อปลดปล่อยมันออกไป… ไม่! ไม่ใช่แค่นั้น มันยังถูกขังอยู่ในกรงอีกชั้นหนึ่งด้วย

 

 

แค่ถูกขังในกรง ในห้องน้ำก็ว่าแย่แล้ว แต่กรงดังกล่าวยังถูกปิดด้วยสายรัดอีกทีหนึ่งด้วย นั่นหมายความ ต่อให้เจ้าตูบจะดิ้นรนแค่ไหน ก็ไม่สามารถหลุดออกจากกรงได้

เจ้าพิตบูลล์ถูกขังในกรง ซึ่งอยู่ห้องน้ำที่ทั้งเย็นและมีกลิ่นเหม็น โดยไม่มีน้ำหรืออาหาร แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังดูสุขภาพดี

 

 

หญิงสาวไม่ลังเล เธอรีบปล่อยเจ้าตูบออกมาจากกรง โดยทันทีที่เปิดกรงได้ เธอก็สัมผัสถึงความน่ารักและอ่อนโยนของพิตบูลล์ตัวนี้

‘มนุษย์ทำกับเพื่อนร่วมโลกผู้น่ารักแบบนี้ได้อย่างไร’ หญิงสาวเกิดคำถามในหัว หลังจากนั้น เธอก็พาน้องหมาไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Harbor Humane Society

 

 

หลังจากที่ถูกทำร้ายโดยมนุษย์ แทนที่มันจะวิ่งหนี แต่มันกลับเลือกที่จะเชื่อมนุษย์ต่อไป นั่นทำให้ทุกคนรับรู้ว่ามันมีหัวใจที่ยิ่งใหญ่แค่ไหน

ต่อมา พวกเขาได้ตั้งชื่อให้มันว่า Jon

 

 

Jon เป็นสุนัขที่เป็นมิตรมากๆ มันมีความสุขที่ได้ออกจากห้องน้ำและมาอยู่ในที่ปลอดภัย มันแกว่งหางน้อยๆ ไม่ยอมหยุดเลย

ทางเจ้าหน้าที่ในองค์กรช่วยเหลือสัตว์ได้พา Jon ไปตรวจสุขภภาพเพื่อความแน่ใจ ซึ่งเจ้าพิตบูลล์ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

 

 

ตอนนี้ Jon ได้ขโมยหัวใจของทุกคนที่มีส่วนในการช่วยเหลือมัน ด้วยเหตุนี้ ทุกคนจึงมุ่งมั่นหาบ้านที่สมบูรณ์แบบให้ซึ่งต้องเป็นที่ที่ปลอดภัย ไม่มีอะไรให้ต้องหวาดกลัว และไม่ถูกทอดทิ้งอีกเป็นครั้งที่สอง

 

.

.

.

.

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...