แมวทำทาสเสียเงินอีกแล้ว เล่นกัดกุญแจรถซะเละ แต่ว่าน้องไม่ได้เพราะแม่ปกป้อง

มีหลายครั้งที่ความซนของเจ้าแมวทำให้ของในบ้านเสียหาย จนทาสต้องเสียเงินซื้อของมาแทนอย่างเสียไม่ได้ แต่ครั้งนี้ดูมันจะทำทาสเสียเงินหนักสุดๆ

คุณ หมวย (Parin Sopharak) เลี้ยงแมวสีเทาไว้ที่บ้านตัวหนึ่ง มันเป็นแมวที่ซนใช้ได้เลยล่ะ วันดีคืนดีก็ทำของพัง แม้แต่วอลเปเปอร์ก็ทำเละมาแล้ว

 

Parin Sopharak

 

แต่เมื่อไม่นานมานี้คุณหมวยถึงกับอึ้ง เมื่อกลับบ้านมาแล้วเห็นของบางอย่างที่ดูคุ้นตาวางทิ้งไว้ และเมื่อเธอเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่ามันคือกุญแจรถยนต์

ไม่สิ ถ้าพูดให้ถูกล่ะก็ตอนนี้มันคือ ‘ซากกุญแจรถยนต์’ ต่างหาก เพราะว่ากุญแจรีโมทของเธอโดนแทะจนเละไม่มีชิ้นดี พังเข้าไปถึงระบบสัญญาณรีโมทเลยทีเดียว

 

Parin Sopharak

 

เรื่องของเสียน่ะเธอชินอยู่แล้ว แต่ที่น่าหนักใจก็คือรีโมทรถยนต์น่ะมันแพง อย่างรุ่นที่เธอใช้อยู่ถ้าไปทำกุญแจใหม่ต้องเสียเงิน 5,800 บาทเชียวนะ!!

 

Parin Sopharak

 

แน่นอนว่าผู้ต้องสงสัยในการทำลายกุญแจรถครั้งนี้ก็หนีไม่พ้นเจ้าแมวของเธอนั่นแหละ ซึ่งพอเธอตามหามันก็เจอมันนอนหลับอยู่อย่างสบายใจเฉิบ

แถมตอนปลุกมันมารับโทษ มันก็ไม่ได้ดูสำนึกผิดเลยสักนิด มันทำท่าทีรำคาญทำนองว่า ‘ทาสอย่าปลุกได้ไหม เห็นไหมว่าเราหลับอยู่ ขอนอนต่อละนะ’

 

Parin Sopharak

 

แต่จะไปเอาผิดอะไรกับมันก็ไม่ได้หรอก เพราะว่าเจ้าแมวเนี่ยมันเป็นลูกรักของคุณแม่เธอ ไม่ว่ามันจะทำอะไรผิดคุณแม่ก็เข้าข้างมันไปซะหมดเลย

รอบนี้คุณแม่บอกว่า “น้องไม่รู้เรื่องหรอก น้องอาจจะไม่ได้ทำก็ได้ จิ้งจกในบ้านเยอะแยะ พวกมันอาจจะอิจฉาน้องก็ได้”

ก็ถ้าแม่จะปกป้องกันขนาดนี้ล่ะก็ ทาสซึ่งเป็นลูกของแม่จะไปทำอะไรมันได้จริงไหมล่ะ?

 

Parin Sopharak

 

ที่มา: ทาสแมว / Parin Sopharak

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...