หญิงช่วยแมวน้อยไว้ก่อนมันจะตกสะพาน พอพากลับมาบ้านมันเลยกอดเธอไม่ปล่อย

เมื่อเดือนก่อนตอนที่ Nada A. ขับรถผ่านสะพานระหว่างทางกลับบ้าน เธอเห็นลูกแมวขี้กลัวตัวหนึ่งขดตัวอยู่ใกล้กับรั้วกั้นสะพาน เธออยากช่วยมันก่อนที่มันจะเป็นอันตราย

แต่เธอก็ไม่อยากหยุดรถในทันทีเพราะนั่นอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุเช่นกัน เธอจึงโทรบอกให้น้องชายไปช่วยเจ้าแมวแทน

 

Nada A.

 

เธอเล่าว่า “พอเขาเข้าไปใกล้แมวน้อย มันก็ถอยหนีเขาไปจนถึงสุดขอบสะพาน แล้วมันก็ห้อยตัวอยู่โดยที่มีแค่เล็บซึ่งเกี่ยวรั้วกั้นเอาไว้ได้ ดีนะน้องชายของฉันคว้าตัวมันไว้ได้ก่อนที่มันจะร่วงลงไป”

หลังจากนั้นพวกเธอก็พาแมวน้อยกลับมาที่บ้านเพื่อดูแลต่อ โดยให้มันอาศัยอยู่ในห้องเงียบๆ ห้องหนึ่งเพื่อที่มันจะได้ไม่แตกตื่นกับสภาพแวดล้อมใหม่

 

Nada A.

 

Nada และน้องชายเลี้ยงแมวอยู่แล้ว พวกเขาเลยมีของที่ต้องใช้ในการดูแลมันครบ ที่เหลือก็เพียงแค่ทำให้มันไว้ใจพวกเธอเท่านั้น

แมวน้อยใช้เวลา 2 วันในการดูเชิงมนุษย์ที่พาตัวมันมา เมื่อมันมั่นใจว่าพวกเขาตั้งใจช่วยเหลือมัน แมน้อยจึงไม่กลัวพวกเขาอีกต่อไป

ในวันนั้นเจ้าแมวจึงวิ่งเข้าไปหา Nada ด้วยตัวเองแล้วกระโดดขึ้นไปนอนบนตักเธอ พร้อมทั้งส่งเสียงเพอร์อย่างสบายใจที่มีคนคอยเอาใจมัน

 

Nada A.

 

Nada เล่าว่าพอมันไว้ใจพวกเขาแล้ว มันก็กลายเป็นแมวที่ขี้อ้อนแบบสุดๆ ถ้าเธอได้ลูบหัวมันแล้ว มันจะไม่ยอมให้เธอหยุดลูบจนกว่าจะพอใจเลยทีเดียว

นอกจากนี้มันก็เป็นแมวที่เรียบร้อยมากด้วยเช่นกัน ตอนที่พามันไปหาสัตวแพทย์ เขาเรียกมันว่า ‘แมวที่สุภาพเรียบร้อย’ เชียวนะ นั่นทำให้หญิงสาวภูมิใจในตัวเจ้าแมว

 

Nada A.

 

เมื่อเห็นว่าแมวน้อยมีความสุขที่ได้อยู่กับเธอแล้ว Nada จึงรับเลี้ยงมันต่อเลย เธอไม่ปล่อยให้แมวน่ารักและขี้อ้อนแบบนี้ไปอยู่กับคนอื่นหรอก

 

Nada A.

 

เธอเล่าว่า “พวกเราเลี้ยงมันมาได้หนึ่งเดือนแล้ว มันน่ารักและขี้เล่นมาก แถมยังชอบอ้อนมากอีกด้วย การแนะนำมันให้รู้จักเจ้าแมวตัวโต Kimchi ของเราเป็นเรื่องที่ค่อนข้างท้าทาย แต่เราก็อดทนกับมัน

ตอนนี้เราคิดว่าจะตั้งชื่อมันว่า Mochi แต่มันก็เป็นแมวแสนขี้อ้อนที่ชอบนั่งบนไหล่มาก จนทำให้ฉันอยากเรียกมันว่าเจ้า Captain เช่นกัน”

 

Nada A.

 

แม้ว่าในตอนนี้เจ้าแมวจะยังไม่มีชื่อแน่นอน แต่สิ่งที่แน่นอนก็คือมันมีบ้านอยู่แล้ว แถมยังได้อยู่กับคนที่เอาใจใส่มันซะด้วย

 

Nada A.

 

ชมความน่ารักของแมวน้อยได้ที่นี่

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...