หนุ่มใช้กาแฟร้อนเทละลายน้ำแข็งที่ทำให้หาง “ลูกแมว” ติดกับพื้นเป็นเวลาหลายชั่วโมง

ใครจะไปคิดว่ากาแฟสามารถช่วยชีวิตได้… แน่นอน มันอาจจะมีงานวิจัยมากมายที่บ่งชี้ถึงประโยชน์ของกาแฟ แต่ที่เราจะพูดถึงในเรื่องนี้ มันเป็นสิ่งใกล้ตัว และไม่จำเป็นต้องอาศัยงานวิจัยใดๆ มารองรับ เพียงแค่คุณเทมันลงไป!

หลายคนอาจจะงงๆ กับสิ่งที่เหมียวได้เกริ่นไป งั้นเรามาเข้าเรื่องกันดีกว่า

 

 

ขณะที่ Kendall Diwisch ชาวแคนาดา ผู้ซึ่งทำงานเกี่ยวกับน้ำมันจาก Drayton Valley รัฐอัลเบอร์ตา กำลังตรวจเช็คสภาพรถ ทันใดนั้นเขาก็ได้พบกับลูกแมว 3 ตัว ถูกทิ้งอยู่บนถนนที่ปกคลุมด้วยหิมะ

Diwisch ตัดสินใจเข้าไปตรวจสอบพวกมัน โดยได้รับการทักทายด้วยเสียงเมี๊ยวๆ แต่แล้วเขาก็พบว่าลูกแมวสองในสามตัวนี้ หางติดอยู่กับพื้น เนื่องจากถูกความเย็นแช่แข็ง

 

 

Diwisch ไม่รอช้า เขารีบวิ่งกลับไปที่รถแล้วหยิบสิ่งที่สามารถทำให้น้ำแข็งละลายได้ นั่นก็คือ กาแฟร้อน จากนั้น ก็นำกาแฟดังกล่าวไปเทลงบนหางของลูกแมวที่ถูกแช่แข็งด้วยน้ำแข็ง

ระหว่างที่เทกาแฟเพื่อละลายน้ำแข็งนั้น ชายหนุ่มก็ต้องเซอร์ไพรส์ เมื่อลูกแมวเริ่มดื่มน้ำกาแฟตามสัญชาตญาณ แต่โชคดีที่ปริมาณกาแฟไม่มากถึงกับส่งผลเชิงลบต่อร่างกายพวกมัน

 

 

น่าเสียดาย กาแฟที่ Diwisch มี ไม่เพียงพอต่อการละลายน้ำแข็งที่กำลังเกาะหางลูกแมว ดังนั้น เขาจึงตัดสินใจดึงหางพวกมันออกอย่างช้าๆ เพื่อให้ลูกแมวเจ็บปวดน้อยที่สุด

ในที่สุด เขาก็สามารถช่วยลูกแมวออกจากการแช่แข็งได้ พวกมันไม่ได้ถูกลวกด้วยความร้อนจากแฟ และไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ตลอดการช่วยเหลือ

 

 

จากนั้น Diwisch ก็พาลูกแมวทั้ง 3 ตัว กลับไปที่รถ ก่อนจะมุ่งหน้ากลับบ้าน ในบ้านของผู้ช่วยชีวิต ลูกแมวได้อยู่ในที่อุ่นๆ และได้กินอาหารแสนอร่อยจนอิ่มท้อง

Diwisch ได้นำเรื่องราวนี้โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก โดยเล่าถึงวินาทีที่ช่วยเหลือลูกแมวทั้ง 3 ตัว จนกระทั่งพาพวกมันมาที่บ้าน

 

 

ในไม่ช้าเรื่องนี้ก็ถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ ทั้งยังมีสำนักข่าวหลายช่องเอาไปออกทีวีด้วย นั่นส่งผลให้ลูกแมวทั้ง 3 ตัว ได้บ้านใหม่ในเวลาต่อมา

 

Nai-post ni Kendall Diwisch noong Miyerkules, Enero 22, 2020

 

Diwisch เผยว่าเขาได้รับข้อความมากมายจากผู้คนที่อยากรับเลี้ยงลูกแมว 3 ตัวนี้ โดยมีศูนย์พักพิงในท้องถิ่นช่วยคัดกรองผู้ขอรับเลี้ยง

ในที่สุด ลูกแมวน้อยทั้ง 3 ตัว ก็ได้ไปอยู่กับครอบครัวที่อาศัยอยู่ใน Drayton Valley เหมือนกัน เรื่องราวนี้จึงจบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณการช่วยเหลือของ Diwisch

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...