‘วัวท้องแก่’ กำลังถูกลากไปโรงฆ่าสัตว์ มันจึงคุกเข่าลงและร้องไห้ เพื่อขอให้ไว้ชีวิตมัน

เราหลายคนรู้ว่าสัตว์ก็มีอารมณ์ ความรู้สึกเช่นกัน ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องเข้าใจพวกมันทุกอย่างก็ได้ แต่ในเรื่องความเห็นอกเห็นใจ และความเมตตานั้น เป็นความรู้สึกพื้นฐานที่เราทุกคนควรมีต่อสิ่งมีชีวิตทุกเผ่าพันธุ์

อย่างกรณีของคลิปวิดีโอนี้ที่ถูกอัปโหลดโดย Pear Video เผยให้เห็นช่วงเวลาที่วัวตัวหนึ่งกำลังจะถูกพาไปโรงฆ่าสัตว์เพื่อฆ่า

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองซัวเถา มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงฆ่าสัตว์ดังกล่าว

ตอนนั้นวัวตัวนี้กำลังท้อง แต่นั่นไม่ได้ทำให้มันรอดจากการถูกส่งไปฆ่า เพื่อแล่เนื้อขาย (ทั้งนี้ ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทางโรงฆ่าสัตว์รู้เรื่องนี้หรือไม่)

 

 

นับตั้งแต่ถูกลากออกมาจากคอก เห็นได้ชัดว่าวัวตัวนี้ไม่เต็มใจที่จะไป มันพยายามเหยียบลงไปในโคลน เพื่อให้คนงานจากโรงฆ่าสัตว์ลำบากในการลากมันไป

แต่แล้วทุกคนก็ต้องตะลึง เมื่อเจ้าวัวตัดสินใจคุกเข่าลงต่อหน้าพวกเขา ราวกับกำลังร้องขอชีวิต ทั้งยังมีน้ำตาไหลออกจากตาของมันด้วย

 

 

เห็นได้ชัดว่าวัวตัวนี้หมดหวังในการมีชีวิตอยู่ มันจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดและเพื่อลูกๆ ของมันที่อยู่ในท้อง

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป คนรักสัตว์ทั่วประเทศจีนได้รวมตัวกันเพื่อปกป้องวัวตัวนี้ไม่ให้ถูกพาไปยังโรงฆ่าสัตว์

 

 

โดย Lin Wangbo หนึ่งในผู้ช่วยชีวิตวัวตัวนี้บอกว่า “ขณะที่ถูกลากไปยังโรงฆ่าสัตว์ มันคุกเข่าลงเพื่อขอชีวิต และเมื่อคนงานยังคงลากมันต่อไป มันก็ร้องไห้อออกมา”

“เราจึงติดต่อคนถ่ายคลิปนี้ทันที เพื่อขอให้เขาไว้ชีวิตวัวผู้น่าสงสารตัวนี้”

 

 

ในที่สุด เหล่าคนรักสัตว์ก็ระดมเงินได้ประมาณ 108,000 บาท และไถ่ชีวิตวัวจากโรงฆ่าสัตว์ได้สำเร็จ จากนั้น มันก็ถูกพาไปยังวัดแห่งหนึ่ง เพื่อคลอดลูกที่นั่น ส่วนเงินที่เหลือก็ถูกบริจาคให้กับวัด เพื่อใช้สำหรับดูแลเจ้าวัวต่อไป

 

 

นี่นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจมากจริงๆ มันพิสูจน์ให้เห็นว่าสัตว์ก็มีอารมณ์ ความรู้สึก และรักชีวิตเหมือนกัน ต้องขอบคุณพลเมืองดีดังกล่าวที่ไม่นิ่งเฉยกับสิ่งที่เห็น และช่วยมันไว้ได้ทันเวลา

 

 

ที่มา worldofbuzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...