หมาจรจัดผู้แสนดี ช่วยหยุดรถตรงทางม้าลาย เพื่อให้เด็กๆ ข้ามถนนอย่างปลอดภัย

ทุกคนคงรู้ใช่ไหมว่าเวลาขับรถผ่านทางม้าลาย หากมีคนจะข้ามถนนรถต้องหยุดเพื่อให้คนข้ามไปก่อน แต่ในความเป็นจริงกลับมีรถน้อยคันนักที่จะหยุด บางคันไม่แม้แต่ชะลอความเร็วด้วยซ้ำ

ถึงหลายคนจะปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านเลยไป แล้วให้ความลำบากไปตกอยู่กับคนข้ามถนน แต่เจ้าหมาไม่ทำแบบนั้น มันขอทำหน้าที่จราจรคอยควบคุมให้เด็กๆ ข้ามถนนได้อย่างปลอดภัยเอง

 

Beqa Tsinadze

 

เมื่อไม่นานมานี้ Beqa Tsinadze ได้ผ่านไปเห็นช่วงจังหวะที่น่าประทับใจ ขณะที่เดินอยู่ข้างถนนในเมืองบาทูมี ประเทศจอร์เจีย

ตอนนั้นมีกลุ่มเด็กเล็กกำลังรอข้ามถนนอยู่ตรงทางม้าลาย แต่ไม่มีรถคันไหนยอมหยุดให้พวกเขาเลย เด็กๆ จึงได้แต่ยืนเก้ๆ กังๆ อยู่ข้างถนน

แต่แล้วก็มีเจ้าหมาตัวหนึ่งวิ่งออกมาเห่ารถเพื่อบอกให้พวกเขาหยุด จากนั้นมันก็เดินไปส่งเด็กๆ ข้ามถนนพร้อมทั้งดูให้มั่นใจด้วยว่ารถจะไม่วิ่งจนกว่าเด็กๆ จะข้ามถนนหมด เหมือนกับว่ามันเป็นตำรวจจราจรไม่มีผิด

 

ชมคลิปวิดีโอที่เจ้าหมาพาเด็กๆ ข้ามถนน

ბათუმი, ძაღლი ბავშვებს ქუჩის გადაკვეთაში ეხმარებავიდეო: ბექა ცინაძე ვიდეოს ავტორის თქმით, ძაღლი უბანსაა მიკედლებული, მას ზოგი ბროლიას ეძახის, ზოგი კი ყურშას 🐶

Nai-post ni ბათუმელები • Batumelebi.ge noong Biyernes, Enero 17, 2020

 

หลังจากคลิปวิดีโอของเจ้าหมาถูกโพสต์ลงบนโลกโซเชียล การกระทำอันน่ายกย่องของมันก็ทำให้เจ้าหมาดังติดกระแส ชาวเน็ตมากมายพากันชื่นชมในน้ำใจของมัน

แต่ว่าที่เจ้าหมาทำไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องบังเอิญ หรือเป็นความมีน้ำใจเพียงแค่ชั่วขณะเท่านั้น นั่นเป็นสิ่งที่มันทำเป็นประจำจนเหมือนเป็นหน้าที่ไปแล้ว

จากคลิปวิดีโออีกอันหนึ่งที่ Tsinadze โพสต์ เราจะเห็นได้ว่าเจ้าหมากำลังช่วยเด็กกลุ่มอื่นข้ามทางม้าลายตรงจุดเดิมด้วยเช่นกัน

 

คลิปวิดีโออีกอันที่เจ้าหมาช่วยเด็กอีกกลุ่มข้ามถนน

🐕🐕🐕🐕 ბათუმელები • Batumelebi.ge, ბათუმი / Batumi“To use this video in a commercial player or in broadcasts, please email licensing@storyful.com”

Nai-post ni Beqa Tsinadze noong Lunes, Enero 20, 2020

 

จากข้อมูลของ สื่อในประเทศจอร์เจียร์ ดูเหมือนว่าเจ้าหมาตัวนี้เป็นหมาจรจัดประจำถิ่นที่โผล่มาแถวนั้นเมื่อหลายปีก่อน จากนั้นมันก็เริ่มช่วยเด็กๆ ข้ามถนนเองโดยไม่มีใครฝึกให้ทำ

แม้จะไม่มีใครรู้ว่ามันไปหัดทำตัวเป็นตำรวจจราจรมาจากไหน หรือว่ามันทำแบบนั้นไปทำไม แต่คนในแถบนั้นก็เอ็นดูในความน่ารักและใจดีของมัน พวกเขาจึงช่วยกันดูแลเจ้าหมาจรจัดตัวนี้

 

 

ที่มา: the dodo, TV25, Batumelebi.ge

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...