หมาดัชชุนด์หน้าเบื่อ เปลี่ยนสีหน้าและแววตาทันที เมื่อเจ้าของให้สตรอว์เบอร์รีของโปรด

ที่บอกว่าสัตว์เลี้ยงแค่เห็นของกินตาก็เป็นประกายแล้ว คงจะเป็นเรื่องจริงสำหรับเจ้าหมาตัวนี้ เพราะแค่ได้เห็นของโปรดเท่านั้น สีหน้าของมันก็ส่องประกายวิ้งๆ ในทันใด

 

@yakamashiinu / Twitter

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @yakamashiinu มีหมาดัชชุนด์อยู่ในบ้านตัวหนึ่ง มันเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัว และมันก็มีความสุขดี

ทว่าสีหน้าของมันโดยปกตินั้นสตรอไม่ได้มีความสุขเหมือนภายใน หน้าตาของมันดูเหมือนหมาที่ง่วงและขี้เกียจอยู่ตลอดเวลาซะมากกว่า

 

@yakamashiinu / Twitter

 

ไม่ว่าเจ้าของจะเล่นกับมันอยู่ หรือปล่อยให้มันพักผ่อนสบายๆ ก็ตาม หน้าตาของมันก็ดูไม่สดใสร่าเริงสักที แต่พวกเขาก็ไม่ได้ใส่ใจเรื่องนั้นหรอก เพราะรู้ว่ามันอารมณ์ดีอยู่

 

@yakamashiinu / Twitter

 

แต่ว่ามีอยู่สิ่งหนึ่งที่สามารถทำให้เจ้าหมาเปลี่ยนสีหน้าได้อย่างชัดเจน นั่นก็คือสตรอว์เบอร์รีซึ่งเป็นของกินที่เจ้าดัชชุนด์โปรดปราน

@yakamashiinu เล่าในโพสต์ว่าครั้งหนึ่งตอนที่เอาสตรอว์เบอร์รีไปให้มันกิน หน้าตาของเจ้าหมาดูเปล่งประกายขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังลงรูปก่อนและหลังให้สตรอว์เบอร์รีเอาไว้เปรียบเทียบด้วย

 

ก่อนให้สตรอว์เบอร์รี

@yakamashiinu / Twitter

 

หลังให้สตรอว์เบอร์รี

@yakamashiinu / Twitter

 

จะเห็นเลยว่าพอเห็นของโปรดปุ๊บ ดวงตาของเจ้าหมาก็เบิกกว้างขึ้นเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว แถมยังมีรอยยิ้มเล็กๆ โผล่มาให้เราเห็นด้วย ไม่เหมือนสีหน้าตอนปกติของมันเลย

แต่จะไปว่ามันเห็นแก่ของกินก็คงไม่ได้หรอก เพราะ #เหมียวอาตี๋ เข้าใจมันดี เวลาที่คนเราเห็นของโปรดเมื่อไหร่ก็ตาลุกวาวแบบนี้แหละ ใครมันจะไปอดใจไหวล่ะจริงไหม?

 

@yakamashiinu / Twitter

 

ที่มา: @yakamashiinu, Sora News 24

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...